August 16, 2013

કાચી કેરી નો બાફલો

કાચી કેરી ઉનાળા માં ઠંડક આપે
કાચી કેરી નો બાફલો ખીચડી સાથે ખુબ સ્વાદિષ્ટ લાગે









To read this Recipe in English with picture click here.
Raw Mango Juice (Kachi Keri No Baflo )

સામગ્રી:

કાચી કેરી - 1 નાની
ગોળ - જરૂર પ્રમાણે
મીઠું - જરૂર પ્રમાણે

વઘાર માટે

જીરું - 1 ટી સ્પૂન
મરચું - 1 ટી સ્પૂન
ઘી - 2 ટી સ્પૂન

રીત:

-કેરીને ધોઈ, છોડાં સાથે બાફીને તેનો ગર કાઢવો
-એક વાસણમાં 3-4 ગ્લાસ પાણી લેવું, તેમાં ગોળનો ભૂકો ઓગાળવો
-હેન્ડ મિક્સરથી તેને એક રસ કરી લો
-તેમાં મીઠું અને જીરા નો વઘાર કરી નાખવું
 -વઘાર માં લાલ મરચું નાખવું જેથી કલર સરસ આવી જાય
-ફ્રિજમાં ઠંડુ કરી તેને સર્વ કરો.
-આપને જો તડકામાં ફરવાનું હોય તો બાફલો સાથે રાખો તેનાથી લૂ નથી લાગતી